Vì sao chỉ được dùng dầu ép lạnh để chăm sóc & làm đẹp thuận tự nhiên

Dầu thực vật Passion House

MỤC LỤC

Sự khác nhau giữa dầu ép lạnh và dầu tinh luyện

Dầu thực vật được biết đến với những công dụng kỳ diệu đối với làn da. Chứa đầy đủ vitamin, omega 3 và omega 6, tất cả các loại dầu thực vật đều có khả năng dưỡng ẩm mang lại nhiều lợi ích: làm săn chắc, tái tạo (Dầu Argan), dưỡng da, thanh lọc: (Dầu hạt nhoDầu Jojoba)….

Dầu thực vật sẽ đủ tiêu chuẩn là dầu nguyên chất hoặc tinh chế theo phương pháp chiết xuất. 

  • Nếu quá trình chiết xuất được thực hiện bằng áp suất không tác động nhiệt, nó được gọi là dầu nguyên chất.  Đây là loại dầu nguyên chất 100% từ thực vật dùng để chăm sóc và làm đẹp.
  • Nếu quá trình chiết xuất được thực hiện với dung môi, nó được gọi là dầu tinh luyện, giúp thu được dầu “tiêu chuẩn hóa” bằng cách điều chỉnh các axit béo của nó. Dầu tinh luyện thường dùng trong thực phẩm và xào nấu ở nhiệt độ cao. 

Với dầu ép lạnh nguyên chất, chúng không chứa các chất lạ, được chiết ép hoàn toàn bằng phương pháp vật lý bảo toàn tính chất có thực vật. Dầu ép lạnh chưa đầy đủ dưỡng chất của loài do không trải qua bất cứ tác động nhân tạo nào khác. Nó không thích hợp dùng trong nấu nướng ở nhiệt độ cao vì sẽ phá vỡ cấu trúc của các lipit tự nhiên.

Dầu thực vật ép lạnh nguyên chất

Dầu thực vật chiết xuất lạnh có thời hạn sử dụng ngắn hơn dầu công nghiệp. Nó giữ mùi thơm, mùi vị và đặc tính riêng của thực vật. Nó là một sản phẩm vừa thân thiện thiên nhiên, cây trồng, đất đai và sức khỏe của chúng ta. Bằng cách ép lạnh, bạn không cần phải làm sạch dầu bằng hóa chất nữa: dầu được tiêu thụ ngay lập tức, quá trình lọc cũng cơ học, chỉ đơn giản là sử dụng giấy thấm.

Chiết xuất lạnh bảo toàn các đặc tính của dầu hơn các quy trình công nghiệp, đòi hỏi phải đun nóng và bổ sung dung môi. Dầu thực vật nguyên chất, được ép lạnh lần đầu có những lợi ích thực sự đối với sức khỏe của chúng ta. Không bị biến tính bởi công nghiệp hóa chất, chúng sẽ cung cấp các yếu tố quan trọng cần thiết cho cơ thể như axit béo không bão hòa.

Dầu thực vật tinh luyện

Việc tinh chế tạo ra một loại dầu ổn định theo thời gian, dễ giữ, ít màu, có mùi thơm với hiệu suất gần 97%, mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều trong lĩnh vực công nghiệp vì rẻ hơn. [Ngược lại, dầu “áp suất” nguyên chất vẫn giữ được tất cả các chất dinh dưỡng của nó và giá thành đắt hơn].

Hạt được đun nóng và trộn với dung môi, để thu được dầu phải được làm sạch bằng cách đưa nó vào quá trình tinh chế. Các chất khác được bơm vào để trung hòa các chất gây ô nhiễm có trong dầu. Dầu sau đó được đem đi tẩy trắng: bên trong một tấm tĩnh, dầu được làm nóng đến 240 độ: các thành phần gây ra mùi hôi và vị khó chịu bốc hơi từ phía trên, và dầu chảy ra từ phía dưới. Sau quá trình này dầu đã sẵn sàng để được đóng chai.

Phương pháp chiết xuất nào tốt nhất để sử dụng cho da? 

Đối với việc sử dụng thô, dầu nguyên chất chắc chắn mang lại nhiều lợi ích hơn. Một số loại dầu thực vật được khuyên dùng hầu như chỉ để chiết xuất nguyên chất như dầu Argan. Trong làm đẹp bằng nguyên liệu thô, dầu nguyên chất ép lạnh sẽ mang lại tất cả các lợi ích trọn vẹn nhất cho làn da của bạn.

Đối với việc sử dụng công thức sản xuất mỹ phẩm, dầu tinh luyện được khuyến khích sử dụng vì được khử mùi và có thời hạn sử dụng lâu hơn. Bằng cách kết hợp nó vào một công thức mới, để sản xuất một sản phẩm mỹ phẩm, thời hạn sử dụng của sản phẩm mới này được kéo dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo